thu âm bài hát tốp ca là gì?

Thu Âm Hát Tốp Ca Là Gì? Dịch Vụ Hát Thu Âm Tốp Ca Tại Nguyễn Báu Studio

Thu Âm Hát Tốp Ca Là Gì? Dịch Vụ Hát Thu Âm Tốp Ca Tại Nguyễn Báu Studio

Thu âm hát tốp ca là một trong chủ đề được nhiều bạn quan tâm hiện nay với nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc tươi vui cùng gia đình, người thân, bạn bè,… trong một bài hát.

Thu âm theo nhóm hay thu âm hát tốp ca là một trong những dịch vụ được Nguyễn Báu Studio cung cấp để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Với chất lượng đảm bảo và chi phí cạnh tranh, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng có được những bản thu âm ưng ý. Họ có thể sử dụng bản thu âm để phát vào các dịp sum họp, tặng làm kỷ niệm,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể đến dịch vụ này để mọi người cùng tham khảo.

Thu âm bài hát tốp ca là gì

Thu âm theo nhóm hay thu âm hát tốp ca là một trong những dịch vụ được Nguyễn Báu Studio cung cấp để phục vụ nhu cầu của khách hàng

Thu âm tốp ca là gì?

Hát thu âm tốp ca (hay còn gọi là Band Recording) được hiểu là hình thức thu âm ca khúc của một nhóm người, tập thể muốn lưu giữ một kỷ niệm khó quên qua một bài hát đầy ý nghĩa. Không giống với việc lưu lại khoảnh khắc bằng hình ảnh, khi thu âm hát tốp ca thì bạn còn có thể ghi lại những giọng hát, những giai điệu và ca từ. Mỗi khi nghĩ về nhau, bạn có thể mở lại để nghe và nhớ lại những ngày tháng tươi đẹp bên cạnh người yêu thương.

thu âm bài hát tốp ca là gì?

Thu âm tốp ca là gì?

Đối tượng nào có thể thu âm tốp ca?

Trên thực tế, ai cũng có thể thu âm tốp ca. Song hình thức này có thể là một cách đơn giản để lưu giữ kỷ niệm của một tập thể; hoặc cũng có thể là một nhóm nhạc nhiều thành viên muốn thực hiện một bản thu chuyên nghiệp.

Đối với Band Recording, khó khăn thường thấy nhất hẳn là phải kể đến việc các thành viên có chất giọng và khả năng hát khác nhau. Điều này sẽ khiến cho họ khó có thể phối hợp nhịp nhàng trong một ca khúc, đồng thời không thể tập trung để thể hiện tốt phần của mình. Muốn có được một sản phẩm như mong muốn thì cần phải dành thời gian chuẩn bị công phu, ca khúc được phân chia và sắp xếp rõ ràng tùy thuộc vào điểm mạnh – điểm yếu của từng thành viên. Lúc này bài hát sẽ không bị rời rạc hay thiếu cảm xúc.

thu âm tốp ca là gì 3

Đối tượng nào có thể thu âm tốp ca?

Song, nếu nhóm hát tốp ca sở hữu toàn những giọng ca “trời phú” thì không có vấn đề gì phải quan ngại với hình thức thu âm này. Với sự hỗ trợ chuyên môn cao từ phía nhân viên phòng thu, sản phẩm hoàn toàn có thể đạt được chất lượng cao nhờ việc kết hợp của nhiều chất giọng, màu giọng đặc sắc khác nhau. Những đoạn feel hoặc bè phối hài hòa sẽ giúp cảm xúc của người hát được đẩy lên cao trào và dạt dào cảm xúc.

Phân biệt giữa thu âm tốp ca và đơn ca

Thu âm hát tốp ca và đơn ca có một số đặc điểm khác nhau mà bạn cần biết để hạn chế nhầm lẫn, đồng thời có được sự tốt nhất cho hình thức thu âm mình lựa chọn.

Thu âm hát tốp ca

 • Số lượng: nhóm thành viên 2 người trở lên;
 • Hướng dẫn thực hiện thu âm: nhân viên kỹ thuật của phòng thu sẽ phân chia ca khúc ra thành nhiều đoạn. Dựa vào khả năng hát và chất giọng của mỗi người để phân công phần thể hiện rồi sau đó hát thử cho kỹ thuật viên nghe để chỉnh sửa giọng hát. Trong phòng thu âm các thành viên nên tập trung lắng nghe hướng dẫn và điều chỉnh để cho ra phần trình bày tốt nhất, tránh trường hợp sai lời sai nhịp.
 • Thiết bị ghi: thông thường trong phòng thu sẽ cung cấp các thiết bị ghi chất lượng cao, micro thu âm ổn để giúp thu được bài hát tốp ca một cách hay nhất.

thu âm tốp ca là gì ?

Phân biệt giữa thu âm tốp ca và đơn ca

Thu âm hát đơn ca

 • Số lượng: một người;
 • Hướng dẫn thực hiện thu âm: khác với hát tốp ca, hát đơn ca được tiến hành đơn giản hơn vì không cần phân chia bài hát cho nhiều người. Tuy nhiên, nhân viên kỹ thuật có thể hỗ trợ ngắt nhịp và điều chỉnh những cao độ – trường độ của bài hát sao cho phù hợp nhất với chất giọng của người thu âm. Và người thu âm cũng nên dành thời gian tập luyện trước khi để hạn chế vấn đề sai nhịp hay quên lời, làm cho quá trình thu đỡ mất thời gian.
 • Thiết bị ghi: Cardioid – micro đơn hướng là một thiết bị thu âm quen thuộc được sử dụng trực tiếp cho các trường hợp hát thu âm đơn ca. Micro sẽ được đặt trực tiếp ở hướng phía trước người thu âm để hạn chế tiếng ồn nhiễu từ hai bên và phía sau.

Thu âm tốp ca bao nhiêu tiền?

Thu âm hát tốp ca trên thực tế có chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Thời lượng hướng dẫn của kỹ thuật viên phòng thu;
 • Thời gian thu âm tối đa;
 • Hướng dẫn kỹ thuật thanh nhạc, lấy hơi, bắt cảm xúc,..;
 • Thiết bị bè (bè điện tử cơ bản; dàn bè chuyên nghiệp);
 • Sửa vocal trực tiếp tại phòng thu với nhạc sĩ;
 • Thời gian trả bài demo và bàn giao sản phẩm cuối cùng;
 • Dịch vụ đi kèm: giữ source âm thanh, hỗ trợ đăng tải trên các kênh âm nhạc, hỗ trợ truyền thông cho sản phẩm,…;

Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn, các Studio sẽ tư vấn và báo giá chi tiết cho khách hàng. Tại Nguyễn Báu Studio hiện tại đang có một số gói khuyến mãi khi lựa chọn thu âm hát đơn ca/hát tốp ca với sự hỗ trợ của nhạc sĩ và các thiết bị âm thanh hiện đại, chuyên nghiệp đảm bảo có thể làm hài lòng tất cả khách hàng.

thu âm bài hát tốp ca là gì 5
Thu âm tốp ca bao nhiêu tiền?

Top các bài hát tốp ca được yêu thích nhất hiện nay

Những bài hát tốp ca hay được yêu thích nhất hiện nay chúng tôi tạm chia thành các thể loại để mọi người tiện tham khảo và lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Thu âm hát tốp ca thể loại nhạc Bolero: Duyên nợ, Sầu tím thiệp hồng, Nối lại tình xưa, Đừng nói xa nhau, Căn nhà màu tím, Chim trắng mồ côi, Nỗi buồn hoa phượng, Không phải tại chúng mình, Lâu đài tình ái,…
 • Thu âm hát tốp ca thể loại nhạc trẻ vui tươi: Xe đạp, Bài ca tuổi trẻ, Sống trẻ từng phút giây, Việt Nam những chuyến đi, Cho tôi lang thang, Con đường tôi, Vì tôi còn sống,…
 • Thu âm hát tốp ca thể loại nhạc trẻ tình yêu: Hơn cả yêu, Tình yêu diệu kỳ, Ta là của nhau, Tình yêu màu nắng, Thần thoại, Ngôi nhà hoa hồng, Cho em,…

Đây chỉ là một số bài hát gợi ý mà chúng tôi đưa ra, khách hàng có thể lựa chọn bất cứ bài hát nào để thực hiện thu âm hát tốp ca và đề nghị phòng thu chuẩn bị phần beat cũng như một số yêu cầu liên quan. Nhân viên kỹ thuật sẽ cân nhắc những điều cần thực hiện để giúp sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất.

thu âm tốp ca

Khách hàng có thể lựa chọn bất cứ bài hát nào để thực hiện thu âm hát tốp ca và đề nghị phòng thu chuẩn bị phần beat cũng như một số yêu cầu liên quan

Những lưu ý khi hát thu âm tốp ca

Trên thực tế, thu âm tốp ca là quá trình tương đối phức tạp và cần nhiều thời gian chuẩn bị cũng như tiến hành. Dưới đây là một số lưu ý do Nguyễn Báu Studio tổng hợp, mong rằng có thể giúp mọi người có được những thông tin hữu ích khi hát tốp ca thu âm.

Thực hiện luyện thanh ít nhất 2 tiếng trước giờ thu âm

Nếu bạn có lịch thu âm với phòng thu vào lúc 15 giờ thì bạn nên dành thời gian để luyện thanh nhẹ vào lúc 13 giờ. Lưu ý mọi người chỉ nên luyện thanh nhẹ tầm 20 phút, tránh những nốt cao, không cần thiết phải hát quá to. Vì mục đích của luyện thanh nhẹ nhàng chỉ là khởi động và làm ấm giọng hát. Sau khi hát xong, bạn có thể hát thử bài hát cần thu 1 hoặc 2 lần để mở giọng. Tuyệt đối không uống nước đá trước và sau khi luyện thanh cho đến khi hoàn thành bài thu âm.

Học thuộc lời bài hát

Trong phòng thu âm thực ra có những thiết bị hỗ trợ lời cho bạn trong lúc Band Recording. Tuy nhiên, việc học thuộc lòng bài hát sẽ tạo nên cảm xúc cho bạn khi thu âm và điều này có thể giúp cho ca khúc hay hơn và ý nghĩa hơn vì thực sự các thành viên trong tốp ca đã dành nhiều tình cảm vào đây.

Chú ý để độ ăn uống đầy đủ trước giờ thu âm

Bạn cần phải ăn uống và ngủ đủ giấc trước giờ thu âm để có được năng lượng tốt nhất. Một nguồn năng lượng ổn định sẽ giúp giữ cột hơi chắc chắn trong khi hát, đồng thời khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn vì không bị chi phối.

thu âm tốp ca

Bạn cần phải ăn uống và ngủ đủ giấc trước giờ thu âm để có được năng lượng tốt nhất

Giữ trật tự trong phòng thu âm

Điều này tương đối quan trọng với những nhóm thu âm hát tốp ca đông người, hãy hạn chế la hát cười đùa trong phòng thu âm. Lý do là vì bạn cần phải giữ giọng và hạn chế tác động đến cổ họng và thanh quản. Nếu 2 bộ phận này bị mệt sẽ khiến chất giọng thu âm bị đuối và có cảm giác mỏng đi.

Lưu ý cách xử lý trong phòng thu âm

Khi ở trong cabin phòng thu, các bạn thực hiện thu âm tốp ca cần hạn chế diễn đạt bằng hành động thái quá, vì mic phòng thu rất nhạy. Chỉ cần một hành động rất nhỏ như nhịp chân đều có thể bị micro ghi lại và ảnh hưởng đến bản thu âm. Do vậy, cần tập trung vào cảm xúc từ giọng hát của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách xa – gần của micro để có thể xử lý giọng hát một cách chuyên nghiệp nhất. Điều này sẽ được các nhân viên kỹ thuật phòng thu nhắc nhở và hướng dẫn chi tiết, bạn chỉ cần lưu ý và thực hiện theo.

Dịch vụ hát thu âm tốp ca tại Nguyễn Báu Studio

Dịch vụ hát thu âm tốp ca tại Nguyễn Báu Studio

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu âm nói chung, Nguyễn Báu Studio hoàn toàn có thể hiểu được những ưu thế của hình thức thu âm tốp ca cũng như những khó khăn có thể gặp phải. Vậy nên chúng tôi cam kết với khách hàng những điều sau đây khi lựa chọn gói thu âm hát tốp ca tại phòng thu của chúng tôi:

 • Hỗ trợ cho khách hàng tối đa trong quá trình thể hiện ca khúc bao gồm sắp xếp – phân khúc, phối hợp giữa các cá nhân. Đảm bảo quá trình thu âm diễn ra trôi chảy nhất, mang đến một sản phẩm thành công.
 • Công tác trước và sau thu âm được tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp bởi những kỹ thuật viên kinh nghiệm cùng nhạc sĩ có chuyên môn cao nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Thiết bị thu âm chuyên dụng trong phòng thu, có thể hỗ trợ thu âm ngoài trời ở một số phân đoạn tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng.
 • Công tác chỉnh sửa, hậu kỳ để hoàn thiện sản phẩm được thực hiện một cách chỉnh chu và kỹ càng. Hạn chế tối thiểu những vấn đề sai sót trong sản phẩm bàn giao cho khách hàng.
 • Chi phí cạnh tranh, thường xuyên có các gói khuyến mãi hấp dẫn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thu âm hát tốp ca hay cả đơn ca, có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0915 454144 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Một số sản phẩm thu âm bài hát tốp ca nổi bật tại Nguyễn Báu Studio

Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật mà Nguyễn Báu Studio đã thực hiện, bạn có thể tham khảo.

TÊN BÀI HÁT BẢN THU ÂM

Chúc Xuân – Song Ca

https://www.youtube.com/watch?v=Y-mflYcWzdw

Bánh xe quay nhanh – Hợp Ca HTV

https://www.youtube.com/watch?v=J-WbNjjZn3Q
Nụ Cười Em Mùa Xuân - Cs Lưu Ánh Loan
https://www.youtube.com/watch?v=JFymprpmp4g
Masup Tết Về Sớm Nhé – Phan Mạnh Quỳnh ft Soo Bin https://www.youtube.com/watch?v=Bin3PUrCQwM
Con Bướm Xuân – 6 Ca https://www.youtube.com/watch?v=SOge4E-wT_g
Để Mị Nói Cho Mà Nghe – 7 Ca https://soundcloud.com/bau-studio/de-mi-noi-cho-ma-nghe-hop-ca-7-giong
Masup Chú Voi Con – 25 Ca https://soundcloud.com/bau-studio/masup-chu-voi-con-mot-lan-thoi
Hãy Yên Nhau Đi – 9 Ca https://soundcloud.com/bau-studio/hay-yeu-nhau-di-top-ca-9-giong
Lướt Sóng Ra Khơi – Tốp Ca 54 Người https://soundcloud.com/bau-studio/luot-song-ra-khoi-top-ca-54-nguoi
Anh Cho Em Mùa Xuân – Tốp ca 6 người
Phối và Thu : Báu Studio
https://soundcloud.com/bau-studio/anh-cho-em-mua-xuan-top-ca-6-nguoi


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter comment.
.
.
.
.