Sử dụng nhạc nền quảng cáo không vi phạm bản quyền giúp thể hiện sự chuyên nghiệp

Kho nhạc nền quảng cáo không lời miễn phí hay nhất

Âm nhạc có thể chạm tới cảm xúc, bởi giữa âm nhạc và tâm hồn tồn tại một mối liên hệ đồng điệu. Chẳng hạn, khi nghe một bài hát sôi động, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và năng động hơn. Với xu hướng quảng cáo ngày nay, âm nhạc ngày càng được coi trọng hơn thông qua các đoạn nhạc quảng cáo (không lời hay có lời). 

Việc sở hữu một đoạn nhạc nền quảng cáo không lời hay có lời, nhằm khẳng định tên tuổi và thương hiệu với khách hàng. Chẳng hạn, khách hàng sẽ nhớ đến bạn mỗi khi đoạn nhạc đó được phát ở bất kỳ nơi đâu. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nhạc nền quảng cáo không lời là gì?

Nhạc nền là loại nhạc thường dùng trong một số địa điểm khác nhau (khách sạn, cửa hàng, công ty…) nhằm tăng bầu không khí sôi động cho những nơi mà nó được phát và có kết cấu âm nhạc khá đơn giản do không cần thu hút sự chú ý của người nghe.

Nhạc nền quảng cáo là nhạc trong một TVC (Television Commercials – một đoạn phim giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tuyên truyền sự kiện…).

Tại sao cần sử dụng nhạc nền không vi phạm bản quyền?

Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần sử dụng nhạc nền không vi phạm bản quyền?” thì trước hết bạn phải hiểu về nhạc nền không vi phạm bản quyền và cụ thể sẽ như sau:

Nhạc nền không bản quyền là bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons. Sử dụng loại nhạc nền quảng cáo không lời này trong sản xuất video sẽ không bị vi phạm bản quyền của những bản nhạc đã được tuyên bố quyền sở hữu riêng. Đặc biệt là những clip được đăng trên Youtube hay dùng để chạy quảng cáo Facebook yêu cầu bạn phải có bản quyền nhạc nền trong các video, tránh vấn đề đạo nhạc và tranh chấp bản quyền âm nhạc.

Sử dụng nhạc nền quảng cáo không vi phạm bản quyền giúp thể hiện sự chuyên nghiệp

Sử dụng nhạc nền quảng cáo không vi phạm bản quyền giúp thể hiện sự chuyên nghiệp 

Một số người làm marketing online và các Youtuber đã phải chịu hậu quả nghiêm trọng, đó là gánh chịu những hình phạt đến từ Google hoặc Facebook vì sử dụng nhạc vi phạm bản quyền. Video của họ có thể bị tắt tiếng hoặc không được phép đăng tải, khiến những người làm nghề sáng tác nội dung trên Youtube và các dịch vụ quảng cáo của các công ty trung gian phải chịu tổn thất nghiêm trọng.

Tại sao quảng cáo cần có nhạc nền?

Thu hút khách hàng

Âm nhạc luôn là thứ làm cho con người bị thu hút nhiều nhất. So với việc sử dụng quảng cáo bằng lời nói, rất dễ gây nhàm chán cho người xem thì việc chèn thêm nhạc nền giúp kích thích tính tò mò và thu hút người nghe. Từ đó dẫn đến quyết định của họ là “Có tiếp tục xem video của doanh nghiệp bạn nữa hay không?”.

Thể hiện tính chuyên nghiệp cao

Một video chuyên nghiệp được xem xét bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố về âm thanh luôn là tiêu chí quan trọng và quyết định khá nhiều đến mức độ chuyên nghiệp của toàn bộ video.

Trên thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công khi biết sử dụng nhạc nền quảng cáo không lời hiệu quả. Điều này không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu, nét riêng biệt của doanh nghiệp.

Khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả

Tùy vào nội dung doanh nghiệp bạn muốn truyền tải mà cách lựa chọn nhạc nền cho video cũng khác nhau. Thông thường, nhạc nền cần phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn quảng cáo. Thông điệp cũng từ đó mà đi vào trí nhớ người xem một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tổng hợp các kho nhạc nền quảng cáo không lời miễn phí

Dưới đây là tổng hợp danh sách các website cung cấp nhạc nền miễn phí và quan trọng hơn là không dính bản quyền để bạn có thể thoải mái sử dụng. Chúc bạn tìm được bài nhạc nền ưng ý cho các sản phẩm video!

Kho nhạc nền không bản quyền Youtube

Youtube Audio Library là kho nhạc nền miễn phí lớn nhất trong số các website nhạc không bản quyền Youtube. Tại đây có cả triệu bản nhạc miễn phí với bộ lọc theo thể loại, tâm trạng, nhạc cụ, thời gian… để dễ dàng tìm kiếm cho người dùng.

Giao diện của Youtube Audio Library

Giao diện của Youtube Audio Library

Kho nhạc nền video của Facebook

Để bắt kịp Youtube, Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc nền video không bản quyền. Facebook cũng có một kho hiệu ứng âm thanh tương tự như Youtube để bạn chèn vào video cho thêm phần sống động.

Giao diện của Facebook Studio

Giao diện của Facebook Studio

Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Jamendo là một trong những kho nhạc nền quảng cáo không lời miễn phí được tạo ra đầu tiên, nhưng Jamendo lại được người dùng đánh giá là không dễ sử dụng do giao diện khó tìm nhạc. Kho nhạc Jamendo cũng hơi kén người dùng bởi gu âm nhạc khá dị. Nếu đem lên bàn cân so với nhạc nền của Facebook và Youtube thì Jamendo vẫn còn kém xa.

Giao diện của Jamendo

Giao diện của Jamendo

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Bensound

Được đánh giá là dễ sử dụng, Bensound là nơi lưu trữ nhiều bản nhạc miễn phí chất lượng cao. Bensound chỉ có lọc theo thể loại cũng như không được đa dạng như Youtube và Facebook.

Giao diện của Bensound

Giao diện của Bensound

Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Là một kênh trên Youtube nhưng NoCopyrightSounds (nhạc NCS) lại nổi lên với nhạc EDM riêng biệt. Tuy nhiên, đi kèm với miễn phí là điều khoản sử dụng vô cùng phức tạp. Để sử dụng được nhạc của kênh này, bạn phải ghi vào phần mô tả video “Music Provided by NoCopyrightSounds” và kèm theo link nhạc mà bạn lấy.

Giao diện của NoCopyrightSounds

Giao diện của NoCopyrightSounds

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Danosongs Royalty

Tên của website nhạc miễn phí này chính là tên của người sáng lập ra trang – nhà soạn nhạc Dan-O. Để có thể sử dụng kho nhạc nền quảng cáo không lời tại đây, bạn phải để kèm link website hoặc đề cập đến tên của ông ấy trong phần mô tả video.

Giao diện của Danosongs Royalty

Giao diện của Danosongs Royalty

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Free Soundtrack Music

FreeSoundtrackMusic.com cung cấp những bản nhạc không bản quyền để sử dụng cho các nội dung quảng cáo Facebook, TVC và các video của Youtube. Nhưng hiện nay, trang web này đã bắt đầu thu phí đối với một số bản nhạc.

Giao diện của Free Soundtrack Music

Giao diện của Free Soundtrack Music

Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao ccMixter

ccMixter là một trang âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm hàng “tấn” thể loại nhạc có giấy phép của Creative Commons. Website cho nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashup và một vài chức năng khác hỗ trợ làm nhạc.

Giao diện của ccMixter

Giao diện của ccMixter

Để có được bản thu âm quảng cáo thật hiệu quả, hãy đến với Nguyễn Báu Studio. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết có kỹ năng chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thu âm và dựng nhạc. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bản thu âm hay, chất lượng làm cho các video quảng cáo thu hút được nhiều khách hàng, không sợ bị vi phạm bản quyền âm nhạc. Bên cạnh dịch vụ thu âm quảng cáo, chúng tôi còn có dịch vụ dựng clip theo yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ thu âm quảng cáo, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter comment.
.
.
.
.