Thu âm theo nhóm taị phòng thu:
_ Số lượng: trên một người
_Được kỹ thuật viên phân vai hát phân đoạn cụ thể, dựa theo chất giọng của từng người mà lựa chọn những phân đoạn phù hợp với nốt cao_thấp. Sau khi đã có phân đoạn rõ ràng, từng người trong nhóm sẽ hát thử cho kỹ thuật viên nghe, để chỉnh sửa giọng hát.
_Vì là thu âm theo nhóm nên tránh tình trạng đùa nghịch trong phòng và cố gắn giữ yên lặng nhất để quá trình thu được diễn ra suôn sẻ. Bởi vì các thiết bị thu âm rất nhạy nên rất dễ thu phải âm thanh khác, bên cạnh đó là chưa tính đến tình trạng các thiết bị thu âm trong phòng thu sẽ bị hư hỏng.
_Một số lưu ý:’ trong quá trình thu âm tốp ca, một số sự cố dễ dàng gặp phải là hát trùng nhau, quên lời, hát sai nhịp… 
_Khi thu âm nhóm các bạn nên chọn thiết bị ghi -Omni: định hướng môi trường thu hình tròn xoay quanh trục Micro Thu Âm,thích hợp thu bè,tốp ca,thu hợp xướng…

 Thu âm đơn ca
_ Số lượng: một người
_Khác với tốp ca, đơn ca được tiến hàng đơn giản và không phức tạp trong quá trình phân chia bài hát , người hát tự mình thực hiện toàn bộ bài hát và dê dàng hơn trong việc giữa yên lặng trong phòng thu.
_ Một số lưu ý: Người hát đơn ca có thể gặp phải một số sự cố như hát sai nhịp, quên lời,… 
_Cardiod: định hướng thu trong môi trường hình trái tim,định hướng này được sử dụng phổ biến trong thu đơn ca,có hướng thu trực tiếp từ phía trước,hạn chế âm thanh từ phía sau và hai bên