Logo Nguyen Bau Studio

Logo Nguyen Bau Studio

Những câu hỏi thường gặp của mọi khách hàng khi đi thu âm lần đầu tiên ?

 • Thu âm không giống với đi hát karaoke:Nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao mình thu hát vào đĩa không hay bằng đi hát karaoke.

Xin trả lời bạn rằng: Thu âm không giống với đi hát karaoke bạn nhé!
Vì những lý do sau:
– Vấn đề tâm lý: Khi hát karaoke, tinh thần bạn hòan toàn thỏai mái, vui là chính. Còn khi bước vào phòng thu, nếu chưa thu âm nhiều, bạn sẽ cảm thấy đôi chút áp lực, hát thật khó, khó lấy hơi, cổ họng không mở ra để hát cao hơn được chẳng hạn…vv.

 Sản Phẩm Sau khi chỉnh sửa (edit+ mix+ master ) – After :


   

Sản Phẩm Trước khi chỉnh sửa ( edit + mix+ master ) – Before :

                                     

Phòng Thu Âm Giá Rẻ 1

Khách Quốc tế

Chí Tài Tại PTAGR

                                                             

– Khi hát karaoke : bạn gặp những chố luyến láy khó, hoặc hát vấp, bạn có thể bỏ qua, vui mà! Và thường khi hát karaoke người ta chỉ nhớ những chố mình và bạn bè hát hay. Còn với thu âm, bạn được nghe đi nghe lại nhiều lần và có thể phát hiện ra những lỗi mà mình mắc phải khi hát. Lúc này thì những chỗ hát chưa tốt sẽ hiện ra rõ ràng và ta lại nhớ đến những chỗ hát dở nhiều hơn những chỗ hát hay. Có khi một bài thu âm, vì một chỗ hát chưa tốt mà ta cảm thấy chưa ưng với sản phẩm của mình. Còn với karaoke, hỏng một đoạn nhỏ không có nghĩa là cả bài hát không hay. Và có ai nghe lại được lần thứ 2 để nhớ rằng mình đã mắc lỗi ở đâu đâu…

Diễn Viên Chi Bảo

– Âm thanh của phòng thu khác âm thanh karaoke : Thiết bị của phòng thu là những thiết bị cao cấp, tạo ra độ chân thực cao nhất cho giọng hát và nhạc. Những lỗi nhỏ nhất có thể được phát hiện dễ dàng. Còn với karaoke, âm thanh đôi khi được mở lớn, tiếng hát nhiều echo (tiếng vang) để đánh lừa cảm giác của người hát và người nghe. Bạn nghĩ rằng ai hát karaoke hay thì có thể hát hay trong phòng thu? Vậy thì có vẻ như trở thành ca sỹ là quá dễ dàng với mọi người nhỉ? Không đâu nhé, hihi. Bạn hãy nhớ: Thu âm không giống với đi hát karaoke

– Tai nghe nhạc: Trong phòng thu, để đảm bảo về cách âm và tránh tạp âm, bạn chỉ có thể nghe nhạc và giọng hát của mình qua một chiếc tai nghe. Điều này cũng làm bạn khó hát hơn là nghe nhạc và giọng hát qua loa âm thanh lớn. Đó cũng là một điều làm cho chúng ta bị áp lực hơn khi hát trong phòng thu. Những ca sỹ mới bắt đầu thu âm cũng gặp phải điều này. Công việc nào cũng cần kinh nghiệm và sự chuẩn bị (Trăm hay không bằng tay quen mà, muốn hát hay thì phải hát nhiều, hát nhiều để có kinh nghiệm và tự tin hơn). Khi thu âm nhiều lần rồi, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và sẽ tìm ra cách làm cho mình tự tin và thỏai mái khi hát trong phòng thu.

                                                                   Bìa CD Giáng Sinh . Khách hàng Thùy Dung

 1. Những lỗi hay mắc phải trong quá trình thu âm:

– Hát không đúng nhịp
– Hát sai cao độ (Chênh phô)
– Mất giọng
– Hụt hơi
– Nhầm lời

 1. Cách khắc phục:
  – Cách khắc phục duy nhất và hiệu quả nhất đó là bạn phải luyện tập và chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi thu âm

-Thu âm 1 bài hát không quá khó, điều quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người , kỹ thuật viên có thể can thiệp phần nào và sẽ làm hay nhất có thể , các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đừng quá lo lắng, tâm lý thật thoải mái trước khi bước vào phòng thu âm nhé.
– Ngòai ra, bạn hãy thật tập trung khi hát và tập lấy hơi thật sâu trước mỗi câu hát. Hơi thở là yếu tố cơ bản nhất quyết định mọi điều của kĩ thuật thanh nhạc

 1. Chỉnh sửa sau khi thu âm
  – Sau khi bạn hòan tất việc thu âm, kĩ thuật viên sẽ tiến hành chỉnh sửa (Mix bài hát)
  – Công việc bao gồm: Chỉnh sửa lại những đoạn chưa đúng nhịp, chưa đúng cao độ. Thêm hiệu ứng để giọng hát hay hơn, phù hợp với bài hát sôi động hay trữ tình.
  – Điều quan trọng nhất: Yếu tố con người mới là yếu tố quan trọng nhất, quyết định bài hát có hay hay không. Kĩ thuật viên có thể can thiệp một phần nào đó, còn bạn mới là yếu tố quan trọng nhất để cho ra đời một bài hát hay. Có một vài kĩ thuật viên ở các phòng thu phát biểu rằng họ có khả năng chỉnh sửa bài hát rất cao thủ, có thể biến người hát dở thành hát hay. Xin thưa rằng đó là lời nói ngốc nghếch nhất của những người nghiệp dư! Những người làm nhạc chuyên nghiệp sẽ không bao giờ phát biểu như vậy. Nếu thế thì chắc ai cũng làm ca sỹ và ra đĩa được. Chỉnh sửa càng nhiều thì sẽ càng giống cái máy tính hát chứ không còn là người hát nữa.

– Nhưng bạn đừng quá lo lắng HÃY ĐẾN VỚI PTAGR tại 160 Điện Biên Phủ P6  Q3  bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự khác biệt
và  sau khi chỉnh sửa ( mix+ master ) – After :


   

Trước khi chỉnh sửa ( mix+ master ) – Before :                

                                     

    Nghe thêm bài thu âm tại PTAGR 

+ Phục vụ chuyên nghiệp,khi thu âm sẽ chỉ có mình và bạn làm việc với nhau,đã từng phục vụ những khách hàng khó tính nhất từ trước đến giờ.

+Các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên vui tính, nhiệt tình hướng dẫn và tư vấn cho bạn cách thể hiện để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, phù hợp nhất với chất giọng của bạn qua bài hát đã chọn.

+ Lưu lại khoảnh khắc yêu âm nhạc đáng nhớ của bạn,món quà tặng độc đáo cho bạn bè, cho người mình yêu thương

+Nếu hát sai và phô chỗ nào sẽ được hướng dẫn chỉnh sửa , phần còn lại bọn mình sẽ ” MIX + MASTER ” và điểu chỉnh lại sao cho hay nhất.

*Điểm nổi bật :“PTAGR”

– Kinh nghiệm trong hòa âm, phối khí, mix nhạc, chỉnh giọng của người thu âm. Tư vấn phong cách, tạo dấu ấn riêng cho từng giọng hát

– Phong cách phục vụ tận tình, thân thiện, tạo cảm giác như đang hát ở nhà

– Ca khúc thu âm sẽ ghi lại khoảnh khắc yêu âm nhạc của chính bạn, món quà tặng độc đáo dành cho bạn bè, dành cho người mình yêu thương

-Phục vụ mọi lứa tuổi bất kể bạn là ai và chúng ta đều có chung 1 sở thích đó chính là âm nhạc !