Menu

Đại diện Đàm Vĩnh Hưng tố MTV Việt Nam ‘đem con bỏ chợ’

Lâm Thành Kim, người cùng Đàm Vĩnh Hưng tới Anh cho biết MTV Việt Nam luôn lấp lửng về thông tin người chiến thắng và “bỏ rơi” nam ca sĩ khi anh tới lễ trao giải.

Ngày 12/11 (giờ địa phương), Đàm Vĩnh Hưng tham dự lễ trao giải MTV EMA tại London (Anh). Tuy nhiên, anh không xuất hiện trên thảm đỏ với lý do xảy ra tai nạn, đồng thời cũng tay trắng ra về khi để giải thưởng Best Southeast Asia Act rơi vào tay nam ca sĩ Philippines, James Reid.

Ngay lập tức, phía MTV Việt Nam lên tiếng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng và khán giả. Ban tổ chức (BTC) thừa nhận sai sót khi công bố nhầm thời gian đóng cổng bình chọn. Cụ thể, đại diện Việt Nam luôn là người dẫn đầu trong cuộc bình chọn. Tuy nhiên, BTC lại công bố thời gian vote online diễn ra từ 4/10-6/11, trong khi, thực tế vòng bình chọn kéo dài đến 11/11. Nhầm lẫn thời gian khiến đối thủ có cơ hội vươn lên dẫn đầu.

Đàm Vĩnh Hưng đã chuẩn bị chu đáo nhưng không xuất hiện trên thảm đỏ.

Tranh cãi xoay quanh giải thưởng này chưa dừng lại tại đó, cách đây ít giờ, Lâm Thành Kim, một đại diện trong ê-kíp cùng Đàm Vĩnh Hưng tới Anh đã bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân. Theo anh, ngay khi đặt chân tới địa điểm diễn ra lễ trao giải, ê-kíp đã bị người đại diện, tức MTV Việt Nam “đem con bỏ chợ”.

“Từ trước khi bắt đầu vòng bình chọn Đông Nam Á, chúng tôi nhận được thông báo là cổng bình chọn sẽ đóng vào ngày 6/11 và kết quả cuối cùng sẽ có ngay sau đó. Nhưng kể từ ngày 6/11, chúng tôi liên tục nhận được sự hẹn hò lấp lửng về văn bản xác nhận.

MTV Việt Nam cũng thông báo Đàm Vĩnh Hưng đã dẫn đầu bình chọn sau khi đóng cổng. Một ngày trước khi diễn ra lễ trao giải, khi yêu cầu văn bản xác nhận về kết quả, chúng tôi vẫn nhận được tin nhắn phản hồi như bên dưới”, Lâm Thành Kim cho biết.

Tin nhắn BTC xác nhận Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu bình chọn do Lâm Thanh Kim đăng tải.

Anh viết thêm: “Ngay khi bước chân xuống sân bay London, điều chúng tôi nhận được là sự vô trách nhiệm của phía MTV Việt Nam. Mọi thứ trong kế hoạch làm việc đã gửi trước đó, không diễn ra như thoả thuận. Chúng tôi luôn phải chờ đợi 1 cách bị động và huỷ rất nhiều kế hoạch vì sự ‘mất tích bí ẩn’ liên tục của các thành viên trong ê-kíp”.

“Khi nhận được thông báo thảm đỏ xảy ra tai nạn và phải dừng lại gấp, khoảng 10 đại diện các nước đang chuẩn bị bước lên thảm đỏ đều bị di chuyển gấp đến khu vực sân khấu. Lúc này chúng tôi lại phải tự xử lý vì đại diện MTV VN tiếp tục ‘mất tích’”, anh kể lại sự việc diễn ra tại lễ trao giải.

Sau tất cả những sự việc đã xảy ra, thành viên trong ê-kíp của Đàm Vĩnh Hưng kết luận: “Mọi thứ diễn ra trùng hợp đến mức có thể xâu chuỗi lại thành 1 kịch bản được tính toán trước đó. Quá khó hiểu”.

Đây không phải lần đầu tiên MTV Việt Nam vướng phải tranh cãi. Hồi tháng 8, khi vòng bình chọn gồm 9 ca sĩ Việt được mở ra, công chúng đã tỏ ra bức xúc trước danh sách đề cử không phù hợp.

Hiện, MTV chưa lên tiếng giải đáp vấn đề nêu trên của Lâm Thành Kim. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ trả lời các thắc mắc xoay quanh vụ việc.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng, tên thật là Huỳnh Minh Hưng, là một trong những ca sĩ có cát-xê cao nhất Việt Nam. Anh bắt đầu nổi tiếng với album đầu tiên “Tình Ơi Xin Ngủ Yên”. Bên cạnh thể loại pop, anh còn hát rất nhiều các ca khúc nhạc tiền chiến mang tính chất trữ tình cũng như nhạc Trịnh Công Sơn và nhạc vàng. Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ đã giành được 2 giải Cống hiến và hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ khác ở trong nước.

Bạn có biết: Đàm Vĩnh Hưng quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam; ông nội là người có nguồn gốc Việt-Pháp, bà nội có nguồn gốc Phúc Kiến, mẹ là người Quảng Nam.

  • Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
  • Ngày sinh: 12/10/1971
  • Nghệ danh: Mr. Đàm, Ông hoàng nhạc Việt
  • Chiều cao: 1.69m