Menu

BTC Solo cùng Bolero khẳng định không để Phi Nhung thiên vị con nuôi

Đó là lời khẳng định của đạo diễn Vũ Thành Vinh trước thắc mắc về việc ca sĩ hải ngoại làm giám khảo cuộc thi có sự tham gia của hai con gái nuôi.

Chiều 14/11, Ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero mùa 4 đã có buổi gặp gỡ với báo giới tại TP.HCM. Buổi giới thiệu có đại diện nhà sản xuất là NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, các giám khảo khách mời như nhạc sĩ Hàn Châu, ca sĩ Họa Mi, Nhật Hạ, Đông Đào cùng các thí sinh vào bán kết.

Trong số các thí sinh vào bán kết có sự góp mặt của hai gương mặt quen thuộc – Quỳnh Trang và Tuyết Nhung. Đây là hai con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung. Điều đặc biệt khi nữ ca sĩ hải ngoại lại đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực suốt chương trình.

BTC Solo cung Bolero khang dinh khong de Phi Nhung thien vi con nuoi hinh anh 1
Tuyết Nhung và Quỳnh Trang – hai con gái nuôi của Phi Nhung đều tham gia Solo cùng Bolero mùa 4. Ảnh: Khang.

Trước thắc mắc về việc liệu có sự công bằng khi Phi Nhung chấm điểm cho con mình? Đạo diễn Vũ Thành Vinh khẳng định: “Nếu không công bằng thì tôi sẽ dẹp ngay công ty. Ở các chương trình ca hát, chúng tôi trân trọng các giọng hát hay. Tôi chỉ mong các em hết mình trên sân khấu, mọi việc khác cứ để chúng tôi lo. Về ban giám khảo thì không chỉ có mình Phi Nhung mà có 4 người khác nữa. Vì vậy sẽ không có sự thiên vị trong chương trình. Tôi sẽ không để chuyện này xảy ra”.

Tuyết Nhung cho biết thêm em dự thi chương trình và nhận được sự ủng hộ từ mẹ. “Mẹ Nhung nói em có thể làm bất cứ điều gì mình thích. Mẹ nói tham gia cuộc thi sẽ được học hỏi và trưởng thành hơn trong âm nhạc”, cô bé 16 tuổi nói.

Sự bùng nổ các chương trình về bolero gần đây đặt ra vấn đề về việc khai thác quá đà bolero cũng như việc lặp đi lặp lại những ca khúc cũ. Trả lời về việc thiếu những ca khúc Bolero mới, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết ngay sau mùa đầu tiên, chương trình đã tổ chức một cuộc thi sáng tác nhạc boler, thu hút gần 1.000 ca khúc dự thi.

Sau đó chương trình đã mời nhiều ca sĩ nổi tiếng như Phi Nhung thể hiện các ca khúc này. Tuy nhiên không một ca khúc mới nào đọng lại trong lòng khán giả.

Vào năm 2016, chương trình tiếp tục xin cấp phép gần 20 ca khúc trước năm 1975 và ca khúc do người nước ngoài sáng tác. Đến nay có rất ít ca khúc trong 20 ca khúc này được sử dụng rộng rãi.

BTC Solo cung Bolero khang dinh khong de Phi Nhung thien vi con nuoi hinh anh 2
Tổng đạo diễn chương trình Vũ Thành Vinh. Ảnh: Khang.

Theo đạo diễn điều này không phải vì các ca khúc mới không đủ hay mà vì khán giả vẫn yêu thích những ca khúc quen thuộc, gần gũi với mình nhiều năm qua.

“Dường như khán giả chỉ thích nghe những ca khúc Bolero mà mình có thể hát theo ca sĩ. Khán giả khi ấy cảm giác như được trải lòng và thấy có mình trong đó”, NSƯT Vũ Thành Vinh nói.

Chia sẻ về Bolero, nhạc sĩ Hàn Châu nhận định: ““Dòng nhạc bolero không có gì là thụt lùi, sến hay khó nghe cả. Không có nốt nhạc nào gọi là sến. Bolero là dòng nhạc nằm trong trái tim của người Việt Nam. Cái gì đứng lại trên đường đi tới mới chính là thụt lùi. Còn bolero đang đi tới”.
Solo cùng Bolero 2017 lên sóng vào lúc 21h thứ hai hàng tuần trên THVL1, từ ngày 20/11. Chương trình bao gồm 13 tập (2 tập bán kết, 10 tập chung kết, 1 đêm chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp). Ở Vòng bán kết, 24 thí sinh sẽ thi đấu theo hình thức cặp đôi đối kháng, loại trực tiếp thí sinh có điểm số thấp nhất còn 16 thí sinh. Vòng chung kết, 16 thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng thi để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt.